Kỹ năng xin việc

Sinh viên đang học  »  Kỹ năng xin việc


Chuyên nghiệp ngay cả khi làm thêm hè

Để làm được điều đó, hãy ghi nhớ những điều nên và không nên dưới đây:

 

Nên:

 

- Chào hỏi lịch sự mọi người, từ giám đốc cho tới nhân viên tiếp tân hàng ngày.

 

- Đặt câu hỏi. Nếu tỏ vẻ kiêu ngạo không hỏi về những điều mình chưa biết, bạn đang hành động một cách ngốc nghếch. Về kể cả khi người khác tỏ vẻ ngạc nhiên vì bạn không biết một chính sách nào đó, bạn cũng không phải cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ. Bạn là một người mới và có quyền thắc mắc về những điều mình chưa biết.

 

- Giới thiệu bản thân với mọi người trong văn phòng và ăn trưa cùng họ. Đây là cách bạn xây dựng mối quan hệ cũng như tìm hiểu thêm về phòng ban/công ty.

 

- Chăm chỉ làm việc. Ngay cả khi bạn hoàn thành sớm phần việc trong ngày, nếu có thể, hãy nán lại công ty và giúp đỡ những người khác hoặc tìm hiểu thêm về công việc. Bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và mới mẻ.

 

- Tham gia các hoạt động ngoại khoá của công ty, có thể là một chuyến du lịch ngắn ngày hoặc một cuộc hội thảo. Bạn sẽ có cơ hội để hiểu thêm về cách thức hoạt động của một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Không nên:

 

- Kéo dài tâm trạng của ngày cuối tuần đến thứ 2 cũng như quá sốt sắng ra về vào mỗi chiều thứ 6. Dù chỉ là công việc làm thêm nhưng bạn có thể bị đánh giá là không tận tâm với công việc.

 

- Ăn mặc không phù hợp. Hãy hỏi sếp trực tiếp của bạn về cách ăn mặc phù hợp. Kể cả là làm thêm, bạn cũng không thể ăn mặc quá thoái mải, luộm thuộm hay hở hang.

 

- Trốn tránh nhiệm vụ. Nếu được giao nhiệm vụ bạn không muốn làm, đừng cố trốn tránh hay nhờ người khác làm thay. Hãy đối diện với nó. Còn nếu không biết cách làm, bạn có thể trực tiếp hỏi sếp hay các anh/chị khác.

 

- Tham gia "buôn chuyện" trong văn phòng. Tập trung lại nói xấu sếp, nhân viên trong văn phòng hay thường xuyên " tám chuyện" trong giờ làm việc là những hành động rất thiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận được những đánh giá tiêu cực sau khi kết thúc công việc hè.

 

Hãy thử sức mình với những công việc làm thêm trong một mùa hè năng động. Cố gắng xây dựng ấn tượng tốt và chúng sẽ là hành trang quan trọng giúp ích cho bạn với công việc thực sự trong tương lai.

 


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  3,032,408       1/572