Kỹ năng xin việc

Sinh viên đang học  »  Kỹ năng xin việc


3 bước “ làm mới” sự nghiệp

Chấm dứt những cuộc nói chuyện không cần thiết với đồng nghiệp 

Hãy bắt đầu quá trình sửa sang lại sự nghiệp của bạn bằng cách phớt lờ những đồng nghiệp phàn nàn không ngớt. Nếu có người tới bàn làm việc của bạn và bắt đầu kêu ca về công việc hay đồng nghiệp khác, bạn không được tham gia hay cuốn theo câu chuyện của họ. 

“ Những hành động tiêu cực như vậy sẽ ảnh hưởng tới cả ngày làm việc và môi trường xung quanh bạn và không ai muốn tiêu tốn năng lượng vào việc đó cả”, chuyên gia tư vấn về sức khỏe Trish Balbert, nói. 

Hãy kết thúc những cuộc nói chuyện một chiều như vậy bằng cách nói với đồng nghiệp rằng bạn cần gọi điện thoại hay đi họp. Anh/ cô ấy sẽ nhận ra rằng bạn không hứng thú với lời cằn nhằn của họ. 

Chia nhỏ công việc 

Balbert khuyên bạn nên chia nhỏ những dự án lớn và “ khó nhằn” thành các phần nhỏ. Cô ấy nói: “ Khi đảm nhận một dự án lớn, chia nhỏ thành các phần là điều quan trọng. Làm như vậy bạn sẽ ít áp lực và dễ hoàn thành hơn”. 

Phân loại các ưu tiên cũng hữu ích trong việc hoàn thành các dự án và nhiệm vụ sắp đến hạn. Balbert nói: “ Mọi người thường sắp sếp mọi thứ theo thứ tự mà họ nghĩ là quan trọng, chứ không phải theo tầm quan trọng thực sự của chúng. Do đó, cách tốt nhất là ưu tiên hóa theo thực tế hơn là cảm tính của bản thân.” 

Không quên chăm sóc bản thân 

Bạn không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát mức độ căng thẳng trong ngày của mình, nhưng bạn có thể tạo ra sự bình thản cho mình. Balbert thường khuyến khích khách hàng của mình chú ý tới bản thân khi làm việc. Đó là những việc rất đơn giản như không ăn trưa tại bàn làm việc, đi lại thay vì ngồi liên tục trước màn hình máy tính, uống đủ nước…

 Dù công việc khá áp lực, bạn cũng không nên làm việc thâu đêm suốt sáng, thậm chí làm việc cả vào cuối tuần. Sự nghiệp quan trọng nhưng sức khỏe và hạnh phúc riêng còn quan trọng hơn. Do đó, đừng quên chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống bên ngoài công sở.

 


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  3,007,341       1/341