Kỹ năng xin việc

Sinh viên đang học  »  Kỹ năng xin việc


Những công việc thích hợp với người hướng nội

Kế toán 

 

Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi phải gặp gỡ trực tiếp khách hàng và đồng nghiệp, song kế toán dường như tập trung nhiều thời gian vào sổ sách giấy tờ hơn. Với hàng đống các dữ liệu tài chính và thông tin thuế, người làm kế toán có thời gian “chat chit” ở mức thấp nhất. Một tin vui rằng đây cũng là một trong những ngành nghề không lo thất nghiệp nhất. 

Lập trình viên

Đây là công việc đòi hỏi sự tập trung cao. Và nếu bạn có thể viết các mã nguồn ( một nhiệm vụ không hề đơn giản ), người quản lý và đồng nghiệp sẽ vui lòng không làm phiền bạn. Ngoài ra, bạn có thể làm việc ở nhà mà không phải bắt chuyện hay tiếp chuyện với ai.

Công việc viết lách

 Viết lách là một quá trình ẩn mình. Bạn cần có khả năng hạn chế sự xao nhãng và giữ tập trung. Sự lựa chọn trong lĩnh vực này rất đa dạng, bạn có thể làm nhà văn, nhà báo, biên tập viên, người viết bài quảng cáo hay thậm chí làm marketing.

 Nhân viên pháp y

 Dù điều tra tội phạm, nhân viên pháp y sẽ tiếp xúc với con người nhưng thường là với tóc, móng tay hay các mẫu DNA. Khi không phải đi thu thập bằng chúng, nhân viên pháp y sẽ chỉ làm việc trong phòng thí nghiệm yên tĩnh.

 Phân tích ngân quỹ

 Giống như kế toán, người phân tích ngân quỹ giúp công ty tăng lợi nhuận bằng cách cải thiện tính hiệu quả. Phần lớn thời gian của họ là làm việc độc lập với các con số.

 Nhân viên ghi chép y khoa

 Công việc của những người làm công việc này là ghi chép lại biên bản, cuộc ghi âm của bác sĩ hay các chuyên gia y tế. Những câu chuyện phiếm không thể đến tai nhân viên ghi chép y khoa bởi họ thường xuyên đeo tai nghe.

 Nhân viên thống kê

 Nhân viên thống kê dành cả ngày làm việc để phân tích thói quen của mọi người cũng như các công ty. Thay vì nói chuyện với người khác, công việc của họ lại dựa trên những thống kê.


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  3,007,319       1/340