Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức

Lợi ích không ngờ của vỏ chuối

Vỏ chuối giàu chất dinh dưỡng nên có thể dùng để làm trắng răng, loại bỏ mụn, trị vết côn trùng cắn.

Chuối là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên ít người biết đến công dụng của vỏ chuối. Rất giàu vitamin B6, B12 cũng như chất xơ protein, vỏ chuối có vô số lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng không ngờ của vỏ chuối, theo BoldSky.

loi-ich-khong-ngo-cua-vo-chuoi

Ảnh: Huffpost.

Làm trắng răng

Lấy một chút vỏ chuối chà lên răng 2 tuần sẽ giúp hàm răng của bạn trắng bóng.

Loại bỏ mụn

Nếu khuôn mặt xuất hiện mụn cám, bạn có thể chà nhẹ vỏ chuối lên vùng da bị ảnh hưởng. Tình trạng mụn sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn.

Ngăn ngừa nếp nhăn

Vỏ chuối có lợi cho da nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa. Nó giữ cho da ngậm nước, săn chắc và cải thiện độ đàn hồi.

Giảm đau

Vỏ chuối có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu chỗ đau. Massage bằng vỏ chuối và để trong 15 phút, vết đau của bạn sẽ dịu ngay lập tức.

Trị bệnh vẩy nến

Đắp vỏ chuối lên vùng da bị vẩy nến cung cấp độ ẩm, giảm ngứa cho vùng da tổn thương. Chỗ vẩy nến trở nên dịu nhẹ và chóng lành.

Trị vết côn trùng cắn

Massage vết côn trùng cắn bằng vỏ chuối giúp giảm ngứa và đau.

Ngoài những tác dụng trên, các chuyên gia gợi ý bạn có thể ăn vỏ chuối để bổ sung dinh dưỡng, giảm cân, cải thiện tâm trạng, giảm cholesterol, ngủ ngon và hỗ trợ hệ miễn dịch. Tuy nhiên, họ chưa chính thức kết luận liệu cơ thể người có hấp thụ được hết các dưỡng chất từ vỏ chuối hay không. Trang Woman's Day khuyên nếu muốn thử ăn vỏ chuối, bạn hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ và cho vào món uống smoothie. Lưu ý đừng cho quá nhiều vì chúng có thể tạo nên vị đắng. Ngoài ra, hãy chọn chuối từ những cửa hàng đáng tin cậy và rửa sạch trước khi ăn để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net