Kiến thức y tế học đường

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường

Sốt xuất huyết và COVID-19 những điều bạn nên biết

❗️Song song với mối nguy vẫn còn hiện hữu từ đại dịch #COVID19, chúng ta cũng cần lưu ý tới mối nguy từ các dịch bệnh khác cũng đang hoành hành đe dọa Việt Nam, một trong số đó là #Sốt_xuất_huyết.

ℹ️Sốt xuất huyết và COVID-19 là hai bệnh do hai loại vi rút khác nhau gây ra. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của hai bệnh có thể bị nhầm lẫn với nhau.

👩‍⚕️Khi có các triệu chứng đầu tiên, hãy đi khám và xét nghiệm để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhé!

-------

❗️Along with the ongoing risk of #COVID19, we also need to be aware of the risk of other viruses that are also currently circulating in Vietnam, one of which is #Dengue.

ℹ️Dengue and COVID-19 are caused by two different types of viruses. However, in the first stage of both illnesses, some of the symptoms can be similar.

👩‍⚕️When you exhibit some of these symptoms, seek medical advice immediately to ensure you receive the right diagnosis and get treated accordingly to avoid your condition getting worse.

Theo WHO Việt Nam

H.Q