Hội đồng thẩm định đề án mở ngành thạc sĩ Tổ chức quản lý dược

Sáng ngày 21/03/2020, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) tổ chức hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý dược.  Chương trình có sự tham dự của TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực LHU; PGS.TS Huỳnh Văn Hóa – Cố vấn chương trình đào tạo ngành Dược, GS.TS Lê Quan Nghiệm – Trường Đại học Y Dược TP.HCM; đại diện Ban soạn thảo đề án và các nhà khoa học thẩm định chương trình được mời từ Đại học Y Dược TP.HCM, ĐH Phạm Ngọc Thạch, Khoa Dược bệnh viện 115, Công ty CP Dược phẩm IMEXPARM và Trung tâm kiểm nghiệm Đồng Nai. Mở đầu Hội thảo, TS. Lâm Thành Hiển – đại diện cơ sở đào tạo tuyên bố lý do cần thiết của hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý dược (TCQLD) và báo cáo với hội đồng những nội dung cơ bản của dự thảo chương trình đào tạo đề án mở ngành. Tại buổi thậm định, các thành viên của hội đồng đã lần lượt đặt các câu hỏi phản biện để đánh giá sự chuẩn bị của đơn vị đào tạo.  Phần làm việc của hội đồng GS.TS Lê Quan Nghiệm - Chủ tịch hội đồng thống nhất quan điểm làm việc với các nhà khoa học trên cơ sở: nhận xét cốt yếu đi vào nội dung chính; nhận xét mang tính gĐại học Lạc Hồng đang đào tạo 2 ngành trình độ tiến sĩ. Và nếu đề án này được thông qua thì Trường có 7 ngành trình độ thạc sĩ.

dược

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực LHU

phát biểu khai mạc chương trình

PGS.TS Huỳnh Văn Hóa – Cố vấn chương trình đào tạo ngành Dược

tổng kết buổi làm việc của hội đồng

Phần làm việc của hội đồng GS.TS Lê Quan Nghiệm - Chủ tịch hội đồng thống nhất quan điểm làm việc với các nhà khoa học trên cơ sở: nhận xét cốt yếu đi vào nội dung chính; nhận xét mang tính góp ý và xây dựng và không lặp lại những nội dung trong hội thảo đóng góp ý kiến. Bảy thành viên hội đồng thẩm định đánh giá cao Ban soạn thảo đã dự thảo bản đề án chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo đã đáp ứng theo yêu cầu quy định của thông tư 22/2017/TT-BGDĐT ngày 06/9/2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Cạnh đó, Trường cần xem xét việc chỉnh sửa, bổ sung đề án théo các góp ý của hội đồng.

Ý kiến chung của các thành viên hội đồng thẩm định đều nhất trí các điểm sau: Đồng ý nội dung cơ bản của đề án, về cấu trúc, khối lượng và nội dung chương trình đầy đủ phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía ban soạn thảo tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội đồng thẩm định và sẽ rà soát lại dự thảo lần cuối để đề án hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

GS.TS Lê Quan Nghiệm – Chủ tịch hội đồng (giữa) cùng các nhà khoa học

đồng thống nhất quan điểm về nội dung cơ bản của đề án

Hội đồng thẩm định kết thúc với kết quả 7/7 thành viên tán thành dự thảo chương trình đào tạo của đề án đào tạo trình độ thạc sĩ ngành TCQLD. Tính đến thời điểm hiện tại. Đại học Lạc Hồng đang đào tạo 2 ngành trình độ tiến sĩ. Và nếu đề án này được thông qua thì Trường có 7 ngành trình độ thạc sĩ.

Diễm Nhi

thạc sĩ, ngành Dược, hội đồng, khoa học