“Đặt vé chưa con?” và câu trả lời của sinh viên LHU

LHU lắng nghe…

“Đặt vé chưa con?” là câu hỏi đau đáu của bậc làm cha làm mẹ khi có con học xa nhà. Những ngày cận Tết, họ đứng ngồi không yên, trông con về từng ngày với hàng tá lo âu “không biết xe cộ nó đi thế nào?”, “không biết có về đến nhà an toàn hay không?”. Hình ảnh sinh viên xa quê xếp hàng chật cứng các nhà xe để mua vé vẫn còn đó. Hình ảnh những đứa trẻ lần đầu xa nhà, chưa biết “bon chen” thế nào để có được chuyến xe an toàn về quê. Những câu chuyện cảnh giác trên những chuyến xe chen chút nhau để về quê đón tết… Nhưng có lẻ đau lòng nhất không phải là cảnh xếp hàng từ sớm đến trưa, không phải cảnh chen lấn mà đau lòng nhất là “xuân này con không về”, Trường bạn có không? Đại học Lạc Hồng vẫn còn đó những sinh viên vì hoàn cảnh khó khăn, vì điều kiện không cho phép mà đành chịu cảnh xuân xa quê… và nhà trường đã lắng nghe.

Hạnh phúc của sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp

khi vé xe về tết được trao đến sinh viên

LHU hành động

Lắng nghe sinh viên, hiểu điều sinh viên cần và Đại học Lạc Hồng đã hành động. Sau hơn 1 tháng tiếp nhận thông tin và nguyện vọng của sinh viên, gala “Chuyến xe về Tết LHU 2020” diễn ra vào ngày 9/12/2019 dưới sự chung tay của 4 mạnh thường quân là: Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (40 triệu đồng), Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Tập Trung Vàng (40 triệu đồng), Công ty Cty TNHH Eshuhai (10 triệu đồng) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh – Chi nhánh Đồng Nai (15 triệu đồng). Thay mặt BGH nhà trường, thầy Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực và thầy Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các mạnh thường quân đã trao gần 900 vé xe và quà tết theo hành trình về quê của sinh viên. Đó là những chai nước yêu thương và vật phẩm của công ty CP.

Các mạnh thường quân đã đồng hành cùng "Chuyến xe về Tết LHU 2020"

Hạnh phúc của sinh viên là hạnh phúc của Đại học Lạc Hồng

Được biết số lượng sinh viên năm nay có nguyện vọng theo xe Trường về quê đón tết tăng hơn gấp đôi so với tết năm 2019. Kinh phí cho chương trình lên đến hơn 600 triệu đồng. Với sức lan tỏa và những giá trị ấm áp của sự kiện, dự kiến năm sau nhà Trường sẽ "phục vụ" số lượng sinh viên đông hơn nữa.

Tại buổi gala, sinh viên Trương Hoàng Linh Tú – 19DH1 (Phú Yên) chia sẻ: “Em cám ơn quý thầy cô quý doanh nghiệp, em vào học ở Trường được 4 tháng, đây cũng là lần đầu tiên em một mình xa, em nghỉ rằng không chỉ em mà các bạn có mặt ở đây đều rất mong được về nhà, được gặp ba mẹ, nếu không có chuyến xe của Trường, chắc đường về nhà đối với sinh viên năm nhất ở xa như em sẽ gặp khó khăn nhiều lắm. Và với các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì xuân không màu là có thật. Em xin cám ơn thầy cô đã lắng nghe và đã hành động vì chúng em.”

BGH nhà trường ân cần trao tận tay sinh viên những tấm vé xe về Tết

Được biết, Đại học Lạc Hồng thu hút hàng ngàn sinh viên trên cả nước về học tập. Lắng nghe, đồng cảm với mong muốn được về quê đón tết của sinh viên, Đại học Lạc Hồng đã hành động và chương trình “Chuyến xe về Tết” ra đời. Sau thành công của “Chuyến xe về Tết LHU 2019”,  mang về nhiều gia trị thụ hưởng tích cực cho sinh viên, cùng với những phản hồi hạnh phúc từ phụ huynh và sinh viên, Đại học Lạc Hồng tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyến xe về tết LHU 2020”. Năm nay Trường sẽ đưa gần 900 sinh viên thuộc 48 tỉnh thành trên cả nước và các sinh viên Campuchia về quê đón Tết. Trong số đó tập trung sinh viên đông nhất là các tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Đak Lak, Com Tum, nhà trường thuê xe giường nằm chất lượng cao và cử cán bộ theo xe để đưa các em về nhà. Còn các em rãi rác ở các tỉnh thành khác, nhà trường sẽ liên hệ nhà xe uy tín để đặt vé xe chất lượng cao, đồng thời thực hiện phương án hỗ trợ tiền xe cho sinh viên vì lí do cá nhân không về cùng đợt với xe Trường đặt.

Cám ơn quý doanh nghiệp đã chung sức vì sinh viên LHU

Trước khi khép lại chương trình, thầy Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực đã gửi lời chúc Xuân đến gia đình của các bạn sinh viên, thầy cũng đặc biệt gửi lời tri ân đến quý doanh nghiệp đã luôn tương trợ và đồng hành của nhà trường trong mọi hoạt động để mang hạnh phúc cho sinh viên và hạnh phúc đến với cộng đồng.

Nhận vé xe  rồi, giờ còn có quà của Trường và doanh nghiệp nữa nhé!

Diễm Nhi

“Đặt vé chưa con?” và câu trả lời của sinh viên LHU