Tiêu điểm

Đẩy mạnh vai trò Khoa chuyên môn, phát huy ưu thế trong chiến lược hợp tác quốc tế

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Quảng Tây, Trung Quốc (ĐH.KHKTQT) – Ông Lý Yên Châu - Trưởng Bộ môn, Phòng Hợp tác Quốc tế Học viện Giáo dục Quốc tế cùng Ông Vũ Minh Tuấn - Cố vấn giao lưu hợp tác Quốc tế đã có buổi thăm và trao đổi hợp tác với trường Đại học Lạc Hồng (ĐH Lạc Hồng). Sự kiện diễn ra tại cơ sở 1, ĐH Lạc Hồng vào 14 giờ chiều qua (12/11/2019).

Chủ động hội nhập góp phần định hình chương trình đào tạo khoa học kỹ thuật thời 4.0

Buổi làm việc giữa ĐH Lạc Hồng và ĐH Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây

Tiếp đoàn có Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Thanh Lâm - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế (QHQT), Ông Nguyễn Hữu Nghị - Quyền Trưởng khoa Đông Phương học cùng các giảng viên Ngành Trung Quốc học. Tại buổi làm việc, hai bên chủ động trao đổi về một số vấn đề hợp tác liên quan đến chương trình đào tạo, trao đổi du học sinh theo chương trình đào tạo 2 + 2 (2 năm tại ĐH Lạc Hồng, 2 năm tại Đại học KHKTQT) và chương trình đào tạo 3 + 1 (3 năm tại ĐH Lạc Hồng, 1 năm tại Đại học KHKTQT). Song song đó để hướng đến mục tiêu tăng cường năng lực cho giảng viên, ĐH Lạc Hồng đặt vấn đề trao đổi giảng viên và hợp tác sâu hơn về hoạt động nghiên cứu khoa học giữa hai Trường.

Ông Lý Yên Châu (giữa) tâm đắc chia sẻ sự ngưỡng mộ

về hoạt động sáng tạo robot của ĐH Lạc Hồng

“Chúng tôi biết đến ĐH Lạc Hồng là Trường có thế mạnh trong đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật. Minh chứng là từ thành tích trong các cuộc thi công nghệ thế giới. Mặt khác, chúng tôi tin rằng cùng với cầu nối là ngành ngôn ngữ Trung của quý Trường thì việc hợp tác giữa Trường chuyên về Khoa học Kỹ thuật như Đại học Khoa học Kỹ Thuật Quảng Tây với Đại học Lạc Hồng sẽ là bước tiến đầy triển vọng…" - Ông Lý Yên Châu chia sẻ và bày tỏ mong muốn hợp tác đi vào chiều sâu.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng mong muốn

sớm đưa nội dung trong bản MOU đi vào thực tiễn

Theo Lãnh đạo phòng QHQT của ĐH Lạc Hồng, việc chủ động hội nhập, liên kết với các trường có thế mạnh trong đào tạo khoa học kỹ thuật góp phần cùng nhà trường định hình chương trình đào tạo khoa học kỹ thuật thời 4.0. Mặt khác còn giúp nhà trường phát huy tối đa vai trò của các khoa chuyên môn về đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ. Đây được xem như ưu thế trong chiến lược hợp tác quốc tế của nhà Trường.

Sau buổi làm việc, cả 2 đơn vị đã thống nhất và tiến hành ký kết bản hợp tác MOU về các nội dung đề cập trên.

Diễm Nhi

Hợp tác, đào tạo, khoa học, kỹ thuật