Học sinh trường Chu Văn An “mở hàng” Ngày hội hướng nghiệp LHU

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến gần, đến hẹn lại lên, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) tiếp tục phối hợp cùng các Trường THPT trên địa bàn và tỉnh thành lân cận tổ chức nhiều hình thức hướng nghiệp, tư vấn chọn ngành nghề phù hợp cho học sinh khối 12. Qua đó, hoạt động đưa học sinh về ĐH Lạc Hồng tham gia “Ngày hội hướng nghiệp” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và thu về kết quả thiết thực. Tại đây, các em được trải nghiệm thực tế các ngành nghề đang được đào tạo. Điều này đã giúp các “sĩ tử” nắm được các thông tin cơ bản về ngành nghề, nhu cầu xã hội cũng như năng lực bản thân, qua đó lựa chọn được ngành nghề phù hợp tố chất và phát huy được thế mạnh của mình trong quá trình học tập.

Học sinh trường Chu Văn An “mở hàng” Ngày hội hướng nghiệp tại ĐH Lạc Hồng

Học sinh trường CVA hào hứng nhận khen thưởng của BTC khi hoàn thành thử thách tại PTN

Cuối tuần qua, Trường THPT Chu Văn An (CVA - TP.Biên Hòa) đã “mở hàng” cho “Ngày hội hướng nghiệp ĐH Lạc Hồng”. Ngày hội có sự tham dự đặc biệt của TS.Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực ĐH Lạc Hồng và thầy Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THPT CVA. Hoạt động kéo dài hơn gần 5 tiếng đồng hồ tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng LHU. Hơn 250 học sinh khối 12 của Trường CVA đã trực tiếp trải nghiệm các môn học và ngành nghề diễn ra tại chuỗi các phòng thí nghiệm - thực hành và các gian hàng tư vấn của 21 ngành học. Ở mỗi khu vực các em được các giảng viên tận tình hướng dẫn và chia sẻ nội dung của ngành học. Ngay sau đó, các bạn cùng nhau thực hành môn học và nhận nhiều phần quà hấp dẫn. Qua đó, cơ bản giúp các em nhận ra năng lực, sở thích và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành phù hợp.

Học sinh trường Chu Văn An “mở hàng” Ngày hội hướng nghiệp tại ĐH Lạc Hồng

Thầy Lê Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường THPT CVA (giữa)

đặc biệt quan tâm đến hoạt động hướng nghiệp tại LHU

Ngoài sự nỗ lực của LHU trong công tác tổ chức, thành công của chương trình chính nhờ sự nhiệt tình, quan tâm hỗ trợ đắc lực của BGH và giáo viên chủ nhiệm các trường THPT. Với sự kết hợp nhịp nhàng này, BTC ngày hội tin rằng sẽ góp sức vào việc giảm đi áp lực và hoang mang cho các em.

Học sinh trường Chu Văn An “mở hàng” Ngày hội hướng nghiệp tại ĐH Lạc Hồng

Qua hoạt động tương tác trực tiếp tại LHU...

Học sinh trường Chu Văn An “mở hàng” Ngày hội hướng nghiệp tại ĐH Lạc Hồng

... và trả lời khảo sát góp phần giúp các em dự đoán nhóm ngành phù hợp