Thầy trò LHU cùng giải bài toán "Rồng bay"

Cuối tuần qua, gần 100 sinh viên Khoa Cơ điện Điện tử đã quy tụ tại Chương trình tư vấn và giải đáp luật thi đấu mùa giải Robocon 2018. Chương trình diễn ra tại hội trường I.209 (Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng). Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp các sinh viên hiểu rõ về chủ đề và giới hạn của luật thi đấu, góp phần khơi gợi ý tưởng thiết kế.

robocon 2018

Chương trình có sự quan tâm của TS.Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực – Trưởng Ban phụ trách Robocon Lạc Hồng; Ths.Nguyễn Bá Thuận – Trưởng ngành Tự động hóa; Ths.Lê Hoàng Anh – Trưởng ngành Điện tử và ThS. Trần Phú Cường – Cố vấn kỹ thuật.

robocon 2018

Sinh viên chăm chú theo dõi và đặt câu hỏi để lên ý tưởng thiết kế robot tự động

Từ truyền thống đam mê nghiên cứu, sáng tạo, sinh viên Khoa Cơ điện Điện tử tiếp tục đón nhận thử thách mới của cuộc thi Robocon 2018. Năm nay với chủ đề “Rồng bay”, lấy cảm hứng từ “Trò chơi ném còn” - một trò chơi truyền thống của nước chủ nhà Việt Nam. “Rồng bay” được đánh giá là một bài toán khá phức tạp, đòi hỏi sự chính xác, “khéo léo” của robot tự động trong việc ném còn qua vòng trung tâm và rơi vào đĩa là nhiệm vụ khó khăn nhất. Hành trình chinh phục Robocon 2018 chỉ mới bắt đầu, những mỗi hoạt động diễn ra xoay quanh cuộc thi đều thể hiện tâm huyết và sự bài bản của thầy và trò Trường ĐH Lạc Hồng.

Ths.Lê Hoàng Anh giải đáp luật thi đấu mùa giải robocon 2018

Sau hoạt động này, nhà trường triển khai kế hoạch thi thiết kế ý tưởng trên máy, chế tạo, thi đấu để tuyển chọn thành viên nòng cốt tham gia giải đấu khu vực.

D.N

Robocon 2018, ý tưởng, sáng tạo, Rồng bay