Tin tức

Chính thức phát động mùa giải Robocon 2018

Trung tuần tháng 09/2017, tiến sĩ Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực – Trưởng Ban phụ trách Robocon Lạc Hồng đã chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Robot 2018, trong khuôn khổ Đại học Lạc Hồng. Chương trình diễn ra tại hội trường I209 – Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng.

Phát động cuộc thi robocon 2018

Năm nay có hơn 300 sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi vòng Trường

Chương trình còn có sự tham dự của các thầy trong Ban Cố vấn: Ths.Huỳnh Cao Tuấn – GĐ.TT Thông tin Tư liệu; Ths.Nguyễn Phú Cường – Cố vấn kỹ thuật; Ths.Lê Hoàng Anh – Trưởng ngành Điện tử; Ths.Nguyễn Bá Thuận – Trưởng ngành Tự động hóa.

Phát động cuộc thi robocon 2018

LH-NICESHOT nhà vô địch ABU 2017 giao lưu tại Lễ phát động Robocon 2018

Cũng tại lễ phát động, các thành viên LH-NICESHOT đã có phần giao lưu chia sẻ về kinh nghiệm, khó khăn và đặc biệt những bài học rút ra từ cuộc thi. Được biết, Việt Nam là quốc gia đăng cai mùa giải châu Á Thái Bình Dương 2018, cùng với chủ đề “Rồng bay”, lấy ý tưởng từ trò chơi ném còn của nước chủ nhà.

Phát động cuộc thi robocon 2018

Các nhân tố mới của mùa giải 2018

Ngay sau khi phát động mùa giải mới, thầy Lâm Thành Hiển chia sẻ thêm với các sinh viên, thầy mong cuộc thi là cơ hội để các thế hệ sinh viên cọ xát và lấy kiến thức từ va chạm thực tế. Quan trọng hơn hết là rèn luyện những kỹ năng trong việc làm việc nhóm và cùng sáng tạo. Mỗi một chủ đề của cuộc thi là một thử thách mới đối với sinh viên yêu công nghệ. Qua việc tham gia chế tạo robot, các sinh viên hãy cố gắng tích lũy kinh nghiệm để phụ vụ cho công việc ngay sau khi ra trường.

Phát động cuộc thi robocon 2018

Thầy Lê Hoàng Anh giải đáp luật thi của năm 2018

Cũng tại buổi lễ, Ban Phụ trách cuộc thi Robocon đã giới thiệu chủ đề và luật thi đấu Robocon 2018. Đồng thời giới thiệu các thầy chỉ đạo viên thường trực cùng giải đáp các thắc mắc của sinh viên về luật thi đấu.

Cuộc thi sáng tạo Robocon 2018 Đại học Lạc Hồng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 với các vòng thi: Thi Ý tưởng trên máy tính; Thi Thiết kế thử nghiệm Robot; Các vòng thi cọ xát.

N.H.I
Lạc Hồng, 26/09/2017 - 15:16:12

robocon 2018, sáng tạo, công nghệ