LHU - điểm sáng về khoa học và công nghệ

Ngày hội Khoa học và Công nghệ Đại học Lạc Hồng lần thứ 28 đã diễn ra thành công vào sáng ngày 15/06/2017. Trước đó, sau nhiều quy trình đánh giá, đóng góp ý kiến, hoàn chỉnh bài báo từ Hội nghị ngiên cứu khoa học cấp Khoa, Hội đồng đánh giá đã chọn ra 21 bài báo của giảng viên và sinh viên Khối Kinh tế và Khối Kỹ thuật cùng báo cáo tại chương trình.

LHU - điểm sáng về khoa học và công nghệ

Ông Trần Đức Sự - PGĐ. Trung tâm Phát triển khoa học và Sáng tạo trẻ Thành đoàn TP.HCM

trình bày về Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka

Chương trình đón nhận sự quan tâm từ TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó hiệu trưởng; TS.Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Trần Đức Sự - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Sáng tạo trẻ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

LHU - điểm sáng về khoa học và công nghệ

Tác giả Nguyễn Tuấn Anh - giảng viên Khoa Kỹ thuật Công trình trình bày bài báo khoa học

Sau chương trình khai mạc diễn ra tại hội trường B.203, ngày hội được tách thành 6 tiểu ban. Trong đó có 5 tiểu ban báo cáo (Tài chính – Kế toán; Quản trị - Kinh tế Quốc tế; Cơ điện – Điện tử; Kỹ thuật công trình và Kỹ thuật Hóa học - Môi trường) cùng 1 tiểu ban Tuyên truyền về Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka và Hướng dẫn sinh viên chọn đề tài, cách trình bày đề tài và bài báo nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm - Trưởng Tiểu ban Cơ điện Điện tử

tập trung theo dõi phần báo cáo của các tác giả

TS.Nguyễn Vũ Quỳnh –  Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học của Trường chia sẻ: “Tính đến cuối năm 2016, trường có 40 đợt NCKH của cả giảng viên và SV. Toàn trường có 4.781 đề tài NCKH sv cấp khoa, 873 đề tài sv cấp trường; 497 đề tài NCKH giảng viên và 295 bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong và ngoài nước (trong đó có 119 bài quốc tế, 32 bài thuộc danh mục ISI). Đến nay trường đã chuyển giao thành công 31 đề tài và được ứng dụng trực tiếp vào sản xuất.”

Hoạt động tại Tiển ban Quản trị Kinh tế Quốc tế

Hơn 10 năm qua, cùng hơn 30 hội nghị nghiên cứu khoa học của cả giảng viên và sinh viên. Phong trào nghiên cứu khoa học và sáng tạo công nghệ tại Đại học Lạc Hồng đã trở thành hoạt động sôi nổi và là điểm sáng trong công tác đào tạo. Hoạt động nghiên cứu này được xã hội nhìn nhận và đánh giá cao tính khoa học và những ứng dụng. Qua đó đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của cộng đồng.

Trung tuần tháng 04/2017 tại Hội nghị các trường Đại học ngoài công lập, Bộ giáo dục và đào tạo công bố Đại học Lạc Hồng là Trường đứng đầu bảng xếp hạng 59 trường ngoài công lập tại Việt Nam phát triển mạnh về hoạt động nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ.
D.N

nghiên cứu, khoa học, công nghệ