Tin tức

Khoa Khoa học & CN Thực phẩm – Quản lý chất lượng và An toàn Thực phẩm. Ngành học đảm bảo sức khỏe cộng đồng

  1. Chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn Thực phẩm tập trung vào việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, thông qua việc nhận dạng các mối nguy trong toàn bộ chuỗi thực phẩm, từ đó xây dựng các biện pháp kiểm soát, chất lượng thực phẩm tối ưu.
  2. Chương trình đào tạo bao gồm ba khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành.

  3.        Khối kiến thức cơ sở ngành về hóa sinh thực phẩm, vi sinh vật thực phẩm, các kỹ thuật phân tích thực phẩm, các mối nguy trong thực phẩm và các nguyên tắc quản lý mối nguy trong thực phẩm.

  4.        Khối kiến thức chuyên ngành gồm các học phần về Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực phẩm, các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới hiện nay như: HACCP, ISO 9000, ISO 22000, FSSC , BRC, IFS, TQM, GMP, OHSAS18001, SA8000.

  5. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kỹ sư Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm có kiến thức về sinh học, hóa học thực phẩm, vi sinh thực phẩm, nắm vững quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm, các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm; Có tinh thần trách nhiệm cao trong việc tuân thủ và thực hiện các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; Có khả năng phân tích dữ liệu và áp dụng kiến thức để giải quyết vấn đề trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

  6. Vị trí việc làm: Kỹ sư Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm có thể làm việc ở các đơn vị và vị trí công việc như:

  7.        Công ty thực phẩm, phù hợp với các vị trí: QA, QC, R&D, phòng phân tích, điều hành sản xuất, kế hoạch vật tư, xây dựng và công bố chất lượng sản phẩm….

  8.        Cơ quan nhà nước: Chuyên viên thanh tra, đánh giá, cấp phép cho các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm trực thuộc sự quản lý của sở Công thương, sở NN&PTNT và sở Y tế.
  9.        Các công ty tư vấn đào tạo hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm: Chuyên gia đào tạo và tư vấn xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, tư vấn công bố chất lượng sản phẩm.
  10.        Các công ty đánh giá cấp chứng nhận: Chuyên gia đánh các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  11.        Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường Đại học và Cao đẳng.
  12. KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024

  13. Đại học chính quy: 
  14. Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

    + Công nghệ thực phẩm;

    + Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

    + Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

    Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

    + Công nghệ môi trường;

    + An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

    + Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

  15. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)
  16. Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

    + Công nghệ thực phẩm;

    + Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

    + Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

    Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

    + Công nghệ môi trường;

    + An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

    + Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

    KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

    1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

    2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

    3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Khoa Khoa học & CN Thực phẩm – Quản lý chất lượng và An toàn Thực phẩm. Ngành học đảm bảo sức khỏe c


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        5,722,377       2/937